Tất tần tật về ngành Thiết kế Đồ họa

Tất tần tật về ngành Thiết kế Đồ họa máy tính Thiên Long

Xem thêm: 

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

dịch vụ cài office
dịch vụ cài corel
dịch vụ cài autocad
dịch vụ cài photoshop
dịch vụ cài 3dmax
dịch vụ cài illustrator
tải office 2021

Là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay còn gọi là truyền thông thị giác) để phục vụ cho mục tiêu buôn bán hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của   thiết kế đồ họa   thường phối hợp giữa tính nghệ thuật và   sự sáng tạo phù hợp   nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khác hàng, người dân mến mộ và tin tưởng.

Hầu hết các sản phẩm của Thiết kế đồ họa được trình bày trên mặt phẳng 2D và sử dụng trên rất nhiều vật liệu khác nhau như file kỹ thuật số cho phương tiện truyền thông Online, TVC, Video; in ấn trên giấy, Hiflex, Canvas, PP, Decan, UV, Blacklit cho các phương tiện truyền thông truyền thống.

  1. Ai cũng có thể có thể học ngành này 

Có phải, bạn đang băn khoăn là bản thân không có khiếu hội họa đúng không?

Yên tâm đi, ở Việt Khoa – Hikari các bạn bắt buộc phải học môn họa hình. Thực tế đã chứng minh, học xong môn này, sinh viên nào cũng sẽ biết vẽ.

Nghề này quan trọng nhất vẫn chính là năng lực tư duy và khả năng sáng tạo. Còn kỹ năng tạo hình đã có các ứng dụng máy tính hộ trợ. Vì thế bạn chỉ cần thiết sự yêu thích, đam mê và có khả năng sáng tạo là đủ.

  • Khả năng sáng tạo bao nhiêu là đủ?  

Sự sáng tạo trong thiết kế đồ họa không phải là thứ gì to tát, vĩ đại như bạn tưởng tượng.

Mà đó là sự   sáng tạo phù hợp   với thực tiễn, thích hợp với mỗi giai đoạn quảng cáo sản phẩm- những sáng tạo đó rất đời thường hầu hết ai cũng có khả năng. ví dụ:

Đôi lúc đấy là hình ảnh lôi cuốn của chính mặt hàng là đủ. Việc duy nhất của Chuyên viên thiết kế đồ họa là dùng những nguyên lý thiết kế đã học để làm nổi bật hình ảnh đó lên và in ấn hoàn hảo.

Hầu hết các mẫu quảng cáo đều liên tưởng sản phẩm vào thực tế của khách hàng chứ không phải là một sự sáng tạo viễn tưởng nên ai cũng cũng có thể thực hiện.

Ngoài ra, khi tham gia nghề này thì Khả năng sáng tạo của bạn sẽ có mài dũa thêm trong quá trình học tập tại nhà trường.

  • Vậy người có năng khiếu hội họa thì có gì khác biệt?  

Đương nhiên nếu bạn có năng khiếu hội họa thì bạn sẽ sáng tạo hình ảnh tốt hơn. Nhưng thử hỏi có bao nhiêu người có năng khiếu tham gia nghề này? – Xin trả lời là rất ít, khi đang thị trường lao động thì đang cần rất nhiều người.

  • Cái gì bổ khuyết cho người thiếu năng khiếu hội họa?  

Trong qui trình học, các môn nguyên tắc thiết kế và các môn cảm nhận nghệ thuật và phần mềm đồ họa sẽ giúp bạn lấp đi khoảng trống năng khiếu đó.

  1. Học có khó không? 

bạn vui lòng click vào chỗ này để xem học thiết kế đồ họa có khó không 

  1. Tốt nghiệp rồi sẽ làm gì?     

Những cơ hội nghề nghiệp dành riêng cho những bạn tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tham mưu thiết kế tại những công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim thiếu nhi và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, bộ phận truyền hình, báo chí,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

  1. Mức lương và nhu cầu của thị trường lao động với ngành này 

Theo hoạch toán của Trung tâm dự đoán Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân công cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân công cho lĩnh vực này vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đảm bảo được 40% nhu cầu nhân công cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân công đã tạo ra cơ hội lựa chọn cách làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với tầm lương khởi điểm từ 6-10 triệu/tháng và đối với những người có hiểu biết từ một đến 2 năm là 10-15 triệu/tháng.

  1. Học Thiết kế Đồ họa ở hệ trung cấp có lợi gì 

Thực chất thì câu hỏi ở này là học 2 năm có đủ sức đi làm và học bao lâu thì có thể thành tài? 

Bạn cũng có thể học trong 5 tháng là có thể thiết kế ra được 1 mẫu quảng cáo nhưng lại chưa đủ sức đi làm – tức là chưa đủ khả năng kiếm tiền với nghề mình học.

Đây là nghề đòi hỏi nhiều kỹ thuật thiết kế, suy luận sáng tạo, chịu áp lực công việc cao, đôi lúc cần có kế thật nhanh nên chỉ học trong thời gian quá ngắn là không đủ.

Không chỉ thế nghề này làm việc trong văn phòng và cần phải giao tiếp chớp được cũng giống truyền đạt  ý tưởng với đồng nghiệp với cấp trên để thực hiện công việc nên việc huấn luyện các kỹ năng mềm cũng khá quan trọng.

Vì thế để đủ khả năng làm việc và kiếm tiền với nghề này thì bạn cần hai năm để học tập.

  • Vậy học bao lâu để thành tài?  

Thành tài ở đây khó khái niệm là gì.

Nhưng dưới góc độ tuyển dụng và sử dụng lao động thì đó là sự lành nghề. Khi đó, bạn xin việc ở đâu cũng sẽ được chấp nhận và kể cả họ mời bạn về làm với mức lương rất cao.

Nếu hiểu như vậy thì đa số các chuyên viên thiết kế đồ họa “thành tài” đều được trui rèn từ thực tiễn công việc.

Vì thế “để Thành tài” – nó đòi hỏi những yếu tố phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người chứ không lệ thuộc vào trường học. Nó đến từ sự dám dấn thân, va chạm thực tiễn, luôn tư duy, rèn dũa và có ý chí có ý chí phấn đấu của mỗi người trong lĩnh vực nghiệp.

phần mềm đồ họa là gì

Đồ họa là gì? Những phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay

https://suamaytinhtainhatphcmhomes.home.blog/2021/07/28/thiet-ke-do-hoa-la-gi-bao-gom-nhung-gi/

https://congtythienlong2021.gitbook.io/sua-laptop-tan-nha-tphcm/phan-mem-corel-la-gi-huong-dan-tai-va-cai-dat-coreal-draw-nhanh-nhat-may-tinh-thien-long

https://sualaptoptannoihcm.hatenablog.com/entry/2021/07/28/192024

https://suachuamaytinhgiare.mystrikingly.com/blog/8-chuyen-nganh-chinh-c-a-thi-t-k-d-h-a

SINH VIÊN CẦN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

https://caiphanmemdohoa.gumroad.com/p/top-5-nganh-ngh-danh-cho-dan-thi-t-k-d-h-a-sau-khi-ra-tr-ng

http://mehfeel.net/mehfeel/blogs/post/249720

Thiết kế đồ họa: Có bao nhiêu nghề

Thiết kế đồ họa cần học những gì? máy tính Thiên Long

https://lz0yy2gh251u.blog.fc2.com/blog-entry-25.html

https://congtythienlong.bookmark.com/caiphanmemdohoa

https://linkhay.com/blog/175776/thiet-ke-la-gi-nganh-thiet-ke-do-hoa-va-nhung-dieu-can-biet

http://suamaytinh123456.simplesite.com/450102536

https://blog.naver.com/congtythienlong/222449185325

https://congtythienlong.muragon.com/entry/27.html

https://congtythienlong.seesaa.net/article/482674984.html?1627486158

https://note.com/congtythienlong/n/n177b6a0b6f8a

https://www.diigo.com/item/note/82lmp/q3kn?k=f442b751edaaf581eb943f3578d3bc49

Top 10 công việc thiết kế đồ họa hấp dẫn

https://congtythienlong.shutterfly.com/