Dịch vụ sửa máy tính tận nhà đường Sông Đà

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nhà Đường Sông Đà

Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : sửa máy tính quận gò vấp

Email : congtythienlong2021@gmail.com

 

máy tính Thiên Long

Card màn hình là một phần không thể thiếu giúp xử lí hình ảnh của bất cứ bộ máy tính nào, từ máy dùng cho công việc học tập, công sở cho đến những bộ máy tính chơi game, làm đồ họa cao cấp. Tuy nhiên, khác với Destop ,   card màn hình laptop   thường khó lựa chọn và nâng cấp hơn. Chính vì vậy hãy cùng Hà Nội Computer tìm hiểu về   card màn hình Laptop   trong bài viết này nhé !

Card màn hình laptop   là gì?

Tương tự như trên PC,   card màn hình laptop   cũng nhập vai trò như một cái card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor ) . Đây chính là thiết bị xử lí hình ảnh xuất ra màn hình để người dùng cũng có thể dục tác và làm việc trên máy tính. Và bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối quyết định sức mạnh card đồ họa là GPU (Graphic Processing Unit). Card đồ họa càng tốt thì tốc độ xử lý hình ảnh càng mượt mà và đơn giản thao tác. Đối với các game thủ và những người có công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh thì card đồ họa lại càng quan trọng.

Có mấy loại card màn hình laptop

Tương tự như trên máy tính để bàn, card màn hình laptop cũng phân thành hai loại là card onboard và card màn hình rời

Card màn hình onboard ( card màn hình tích hợp trên main)

Đây chính là chiếc card màn hình phổ thông nhất trong mỗi thứ các bộ máy bàn cũng giống laptop. Nó hoạt động bằng phương pháp tích hợp vào sẵn trong CPU và thậm chí, ngày xưa nó còn được tích hợp sẵn bên trong chipset cầu bắc của mainboard. Chiếc card đồ họa tích hợp này được hoạt động là nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM (có nghĩa là CPU mạnh và RAM mạnh thì card này sẽ phát huy nhiều nhất vận tốc và thao tác giải quyết đồ họa)

Xem thêm: bơm mực máy in tại nhà vs dịch vụ cài đặt win vs dịch vụ sửa vi tính vs 

Việc ngày nay các hãng sản xuất tích hợp card đồ họa onboard này vào bên trong CPU là việc giúp giảm đi kinh phí đáng kể cho một chiếc máy tính hay laptop nhưng vẫn đảm bảo được việc giải quyết đồ họa và xử lý hình ảnh hiển thị.

Card màn hình rời

Đây chính là chiếc card màn hình mà được đại hầu hết anh em sử dụng laptop hiện tại quan tâm nhất. Nó là một chiếc card được thiết kế riêng biệt trên bảng mạch riêng và đã được giao tiếp với mainboard chính của laptop thông qua 2 cách như sau:

  • Hàn chết card màn hình vào bảng mạch của laptop ( cực khó cải tiến thể loại này)
  • Gắn qua cổng giao tiếp ( tiện nâng cấp thường là các laptop workstation hay   laptop gaming  )

Card màn hình rời laptop 

Hiện nay, đa số các card màn hình rời trên laptop thường được hàn luôn vào bo mạch của máy. Chính vì vậy, bạn không thể cải tiến hay thay thế chúng một cách dễ dàng như trên máy bàn. Do vậy, khi lựa chọn laptop bạn nên lựa chọn lựa loại máy có card màn hình rời phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Cách kiểm tra card màn hình laptop của bạn

Kiểm tra card màn hình bằng lệnh DXDIAG

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải mở của sổ Run bằng phương pháp ấn tổ hợp phím Window + R hoặc gõ Run vào ô tìm kiếm trên window

Bước 2: Sau khi hộp thoại Run hiện ra, các bạn gõ lệnh "dxdiag" và ấn OK

Bước 3: Sau khi bảng DirectX Diagnostic Tool hiện ra, các bạn chọn vào mục Display 1 và Display 2 để xem card màn hình của máy mình đang sử dụng.

Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool 

Kiểm tra card màn hình bằng chuột phải

Có một cách kiểm tra card màn hình laptop vô cùng đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện đó là nhấp chuột phải ngay trên màn hình Destop của bạn. 

Khi đó sẽ có 2 trường hợp
Nếu bạn thấy dòng Intel (R) HD Graphics thì máy của bạn đang sử dụng card màn hình onboard. Nếu thấy dòng NVIDIA Control Panel thì bạn đang sử dụng card màn hình rời của NVIDIA. Trong trường hợp xuất hiện cả 2 thì máy của bạn sử dụng cả 2 loại card màn hình này.

Bài viết (post)   được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

 

sửa máy tính quận tân bình

sửa máy tính quận phú nhuận

sửa máy tính quận bình thạnh

sửa máy tính quận 12