Dịch Vụ Nạp Mực In Tại Nhà Quận 1

Nạp Mực Máy In ở Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem web: sửa máy tính quận 1 -  nạp mực in quận 1 -  linh kiện máy in giá rẻ quận 1 -  thay ổ cứng laptop quận 1 - cài phần mềm máy tính quận 1

vệ sinh laptop quận 1 - nguồn máy tính giá rẻ quận 1

Máy in của bạn đang gần hết mực và nạp mực in là công việc cần có để máy hoạt động tốt cũng giống bảo quản tuổi đời cho máy. Tuy nhiên thay vì gọi cho kỹ thuật viên tới nhà bạn nạp mực hay bạn mang máy in đi thì bạn có thể tự nạp mực in qua bài viết hướng dẫn cách nạp mực máy in dưới đây. 

Bài viết liên quan

  • Máy in Canon 2900 bị tràn mực
  • Cách Reset máy in Canon
  • Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý
  • Máy in Canon 2900 in bị mờ
  • Máy in Canon 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Hiện nay máy in được dùng rộng rãi và phổ biến vì sự tiện lợi mà nó mang lại trong in ấn công sở cũng như gia đình. Nhằm đảm bảo nhu cầu cũng, sự trải nghiệm cũng giống tiết kiệm kinh phí mà hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn   cách nap mực máy in   thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ nhé.

Xem thêm: dịch vụ cài lại windows giá rẻ vs châm mực máy in tại nhà hcm vs sửa máy tính tại nhà hcm vs 

Hướng Dẫn Cách Nạp Mực Máy In  

Để nạp mực in trước tiên chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ để nạp mực in như sau.

- Kìm đầu nhọn để gắp các linh kiện, ốc vít trong hộp mực.
- Tua vít 2 cạnh và 4 cạnh để tháo các ốc ra khỏi hộp mực.
- Quả xịt hơi để xịt mực còn bám lại trên hộp mực và các linh kiện trong quá trình nạp mực.
- Hộp nhựa đựng ốc vít, hay lò xo tránh trường hợp bị mất tích (Có thể tận dụng nắp hộp mực)
- Móc hoặc dùi để lấy các dòng chốt 2 đầu hộp mực.
- Khăn mền hoặc giấy mềm để lau chùi các linh kiện (không được dùng bông tránh trường hợp khi lau chùi bị bàm lại trong hộp mực).
- 1 lọ mực máy in dành cho máy in laser đen trắng loại 130g-140g.
- 1 chiếc phễu để đổ mực máy in (nếu có).
- 1 chiếc chổi sơn (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đặn dụng cụ nạp mực máy in, các bạn phải định vị cũng giống tìm hiểu cấu tạo hộp mực cần nạp mực là loại gì để cũng có thể có thể nạp mực máy in chuẩn xác cũng như cho ra bản in sắc nét. Hiện nay có hai loại cartridge (hộp mực) phổ biến là cartridge nhỏ 35A sử dụng mực siêu mịn và cartridge phổ thông sử dụng mực thường. Để nạp mực máy in các bạn thực hành theo cách sau đây.

1. Nạp mực máy tin cartridge nhỏ sử dụng mực siêu mịn chuyên dùng cho máy in LaserJet P1005/ P1006/ Canon 3050/ 3100... 

Bước 1:   Sử dụng tô vít 4 cạnh tháo ốc bên phía bánh răng và gỡ nắp ốp bảo quản bánh răng trống để gọn vào 1 bên (Có thể tận dụng nắp hộp mực).

Khi tháo lưu ý dòng hộp mực này có một lò xo bật ngay bên tai ốp bảo quản trống và các bạn cần tháo cái này ra trước

Bước 2:   Cầm hộp mực hướng đầu bánh răng về hướng mình và ngửa mặt trống lên trên để né trào mực cũ và mực thải ra ngoài. Tay trái cầm phía bên trống và tay phải cầm phía hộp mực mở nhẹ và giật từ từ tay phải về phía sau là bạn đã cũng có thể tách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thải (bao gồm trống, trục cao su) và khay chứa mực (bao gồm trục từ).

Bước 3:   Tiến hành tháo vít mặt không có bánh răng và nhấc trục từ ra, sử dụng khăn mềm vệ sinh trục từ và đổ mực vào khay chứa mực. (về nguyên tắc dòng cartridge nhỏ 35A khá kén mực cho nên các bạn có thể đổ hết mực cũ còn thừa)

Bước 4:   Sau khi nạp mực và lắp lại trục từ, các bạn tiến hành tháo trống, trục cao su và gạt mực thải để vệ sinh cũng giống đổ bỏ mực thải đi. Lưu ý không nên cầm trực tiếp vào trống cũng giống trục cao su, vệ sinh nhẹ dịu vì nếu mà 2 thiết bị này dính bẩn sẽ hiển thị trực tiếp trên bản in.

Bước 5:   Tiến hành lắp lại hộp mực như cũ và bắt đầu sử dụng. Lưu ý sau khi nạp mực các bạn nên vệ sinh lại bên phía ngoài hộp mực cho sạch và quay đều trống trước lúc lắp vào máy rồi test thử bản in.

2. Nạp mực máy tin cartridge sử dụng mực thường chuyên dùng cho máy in LaserJet 1102, 2900, 3300, 3050... 

Trước khi nạp mực, các bạn cần kiểm tra cấu tạo cũng như loại cartridge để kết thúc được cách tháo hộp mực hợp lý và ở đây Taimienphi sẽ chỉ dẫn qua thí dụ là hộp mực in Canon 2900 với cartridge 12A.

Bước 1:   Sử dụng tô vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra. Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, sẽ có 1 con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2:   Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên đó cũng đã được một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn hoặc tô vít 2 cạnh để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, chốt này sẽ thật cứng, thụt sâu và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hành những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống > tháo lò xo kết nối 2 mảnh > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều.

Bước 3:   Tại phần khay mực thải (có trống và trục cao su) các bạn triển khai đổ mực thải đi lần lượt thực hành những bước sau: tháo trống > tháo trục cao su > tháo 2 ốc vít trên gạt lớn hộp mực > đổ mực thải đi. Sau đó lắp mọi thứ trở lại.

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được tái sử dụng phần mực này vì cũng có thể làm hỏng máy in.

Bước 4:   Tương tự phần khay mực in, các bạn tháo lắp đổ mực ra, sử dụng phễu (nếu có) để nạp mực in. Ngoài ra các bạn cũng cũng đều có thể tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Kiểm tra tình trang linh kiện xem nếu linh kiện nào xuống cấp thì nên thay.

Chú ý: trước khi đổ mực các bạn lắc đều chai mực, mở nắp chai mực gắn phễu đổ mực vào > vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực máy in > mở nắp đổ mực ra > đổ mực vào. sau đó lắp lại như ban đâu.

Bước 5:   Sau khi đã hoàn thành, các bạn tiến hành ghép 2 phần của hộp mực cùng nhau > cài chốt 2 bên > lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau và vệ sinh qua bên ngoài hộp mực.

Bước 6:   Lắp hộp mực vào máy và triển khai in kiểm tra. Nếu bản in xuất hiện vệt đen, mờ hoặc các vết bẩn khác thì có rất nhiều tình huống khác xảy ra, mình sẽ chỉ dẫn cụ thể ở các bài viết tiếp theo.

Trên đây là cơ bản chỉ dẫn cách nạo mực máy in mà Taimienphi muốn chia sẻ với những bạn. Hy vọng với hướng dẫn này các bạn có thể tự mua mực và đổ mực cho máy in tại gia nhằm dành dụm chi phí.

Khi dùng máy in, người dùng sẽ gặp nhiều tình huống máy in bị lỗi rất khó chịu, một trong các những lỗi đó là máy in không nhận lệnh in dù bạn đã kiểm tra kỹ càng nhất, tuy nhiên, không phải bao giờ cũng kiểm tra là biết được nguyên nhân   lỗi máy in không nhận lệnh  , bây giờ nếu không có một số người giúp đỡ, bạn hãy mang đi sửa để tránh trạng thái gặp lỗi nhiều hơn nhé!

https://seedandspark.com/user/napmucmayinquan1
https://knowyourmeme.com/users/n%E1%BA%A1p-m%E1%BB%B1c-in-qu%E1%BA%ADn-1-thien-long
https://tapas.io/napmucmayinquan1
https://www.intensedebate.com/people/napmucinquan1
https://www.wishlistr.com/napmucmayinquan1
https://napmucmayinquan1.newgrounds.com/
https://www.scoop.it/u/n-p-m-c-may-in-qu-n-1