Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Đường Nguyễn Thái Sơn

SỬA MÁY TÍNH Ở ĐƯỜNG NGUYỄN THÁI SƠN GÒ VẤP
CÔNG TY SỬ MÁY TÍNH THIÊN LONG
ĐT: 034.682.1715


Các lỗi phần cứng máy tính thường gặp - Hiện tượng và cách khắc phục máy tính Thiên Long

Lỗi thường gặp trên máy tính

Máy tính lỗi mất winloader trên windows

Lỗi này thường hay xảy ra khi bạn dùng 2 hay nhiều hơn hệ điều hành Windows trên cùng 1 máy
Cách khắc phục là nạp lại MBR và PBR cho phân vùng mà bạn boot vào bị lỗi !

Biểu hiện bất thường của các phần mềm

Một trong số vấn đề mà người dùng thường gặp nhất sau khi dùng máy tính trong một thời gian dài đó là một vài phần mềm có biểu lộ bất thường khi dùng mà không hề biết là do sao. Có nhiêu nguyên do dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên đa phần trong số đó là do phần mềm bị lỗi hoặc đã biết thành nhiễm virus. Ví dụ: bạn sử dụng phần mềm Word nhưng lại chẳng thể sử dụng một vài chức năng trên thanh công cụ thì có thể phần mềm đã trở nên lỗi hoặc virus vô hiệu hóa nó.
Nếu đã cài lại mà bạn vẫn đối diện với tình trạng này thì đã đến lúc bạn cần thiết 1 ứng dụng diệt virus mới.

Máy tính lỗi chạy ứng dụng chậm

Có rất nhiều nguyên do khiến các phần mềm chạy chậm, cũng đều có thể là vì ổ hdd của bạn đã có vấn đề, ứng dụng bị lỗi, hệ điều hành không được cập nhật đều đặn hoặc ổ đĩa C bị đầy. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ có hướng xử lý không giống nhau như chừa 2G ổ cứng trong ổ đĩa chứa hệ điều hành để làm cache, cập nhật Windows thường xuyên, cài đặt lại ứng dụng,…

Máy tính lỗi chẳng thể cài đặt các ứng dụng và ứng dụng

Nguyên nhân thứ 1: Có thể là do bạn tải sai ứng dụng cho hệ điều hành vì đâu phải ứng dụng nào cũng có thể hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành này. Vì vậy, trước lúc cài đặt một phần mềm nào đó, hãy kiểm tra kỹ Windows của
Nguyên nhân  thứ 2 :là do bạn đặt tên thư mục của mình là Tiếng Việt, nhiều phần mềm sẽ không hiểu nên chẳng thể cài đặt được.

Máy tính lỗi phóng to khi thoát game

Cách khắc phục: Do game đổi resolution khi bạn chơi, sau khi thoát ra nó không trả lại resolution mặc định của laptop. Bạn vào Control Panel > Hardware and Sound > Display > Adjust Resolution … chọn resolution nào có chữ (recommended). Nếu laptop của bạn dùng video chipset của Intel, mở utility của nó, trong phần Display Setting, chú trọng trong mục Aspect Ratio Option, bạn chọn Full Screen (no border) thay vì Center Image.

Máy tính lỗi Windows Explorer has stopped working

Lỗi này chúng ta thường gặp trên Windows 7, khi bạn cài đặt, remove phần mềm hoặc cũng có thể do bạn update windows…

Trong trường hợp này nếu như bạn bấm vào “Debug” hoặc “Close program” thì tất cả các dữ liệu trong phần mềm đó sẽ bị mất hết. Vì vậy cách khắc phục vấn đề đây là vô hiệu hóa thông báo trên, bạn làm như sau:
Mở hộp thoại RUN, nhập regedit và nhấn Enter.
Tìm tới từ khóa
HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/QMClient/Windows/DisabledSessions
Tìm khung số mình đã khoanh đỏ bạn xem nếu có khóa  MachineThrottling  , thì xóa nó đi. Cuối cùng  chúng ta khởi động lại máy tính để hoàn thành.

Máy tính lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân gây nên lỗi màn hình xanh thì rất nhiều, cũng đều có thể liên quan đến phần cứng, liên quan đến phần mềm. Mình cũng có thể có thể liệt kê ra một số nguyên do chính như sau:

Do bản Windows bị bạn bị lỗi, bạn có thể cài bản windows khác xem sao.
Do Driver không tương thích với máy tính hoặc chính vì bạn cài nhầm Driver của phiên bản Windows khác.
Do xung đột phần mềm, bạn thử gỡ ứng dụng cài gần đây nhất, và lưu ý là không nên sử dụng 2 trình diệt virus nhé, rất dễ xảy ra xung đột.
Do thanh Ram và khe cắm RAM của bạn bị bẩn hoặc khe cắm RAM bị lỗi. Bạn có thể tháo ram máy tính ra và chùi lại thanh ram và khe cắm ram sau đó thử cắm lại (sử dụng cục tẩy chà sạch lên nơi tiếp xúc giữa ram và khe ram). Bạn có thể sử dụng phần mềm memtest86+ trong Hiren Bootđể test nhé.
Do ổ hdd của bạn đã biết thành Bad Sector, bạn có thể kiểm tra theo chỉ dẫn sau. Một khi đã bị lỗi này thì bạn chỉ còn cách mua ổ cứng mới, vì nếu cố ý sử dụng ổ cứng của bạn sẽ die bất kể lúc nào và bạn sẽ mất hết dữ liệu.
Do Virus gây ra, bạn thử vào Mini Windows để quét thật sạch Virus nhé. Bạn có thể sử tạo một chiếc usb boot đầy đủ chức năngđể làm việc này.
Do hiện tượng “thắt nút cổ chai” nghĩa là một thành phần trong máy tính của bạn không giải quyết theo kịp các thành phần khác cuốn theo làm chậm toàn bộ hệ thống. Mình lấy thí dụ thế này, trong máy tính có nhiều thành phần linh kiện như CPU, RAM, VGA, HDD..mỗi cái có 1 vận tốc mạnh, yếu khác nhau. Khi bạn chạy một phần mềm hay gải quyết một vấn đề nào đó thì mỗi bộ phần sẽ làm nhiệm vụ của mình. Nếu một bộ phận bị yếu thì kéo theo tất cả các bộ phận khác phải chờ để bộ phận yếu này xử lý xong công việc của mình dẫn đến việc thắt nút cổ chai

Máy tính lỗi không đặt được password cho máy tính của bạn

  Một lỗi cũng rất hay gặp nữa đấy chính là lỗi không thể đặt password cho windows và hiện lên thông báo “Windows cannot change your pasword”.
Cách xử lý:
Nhấn chuột phải vào “My Computer” chọn “Manage”.
Tại mục “System Tools” bạn chọn “Local Users and Groups” và bạn chọn lựa tiếp “Users” ở khung bên phải
Tiếp theo nháy đúp vào Adminitrator.
Bỏ vết tích ở ô “User cannot change password” > sau đó nhấn Apply rồi Ok
Tắt cái Manager này đi và reset lại máy tính và đặt mật khẩu lại cho máy tính nhé.

Máy tính lỗi CPU bị đầy 100%

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra là vì File explorer.exe và svchost.exe của hệ thống gây nên. Ở trình quản lý Stast manager 2 file này chiếm 1 lượng lớn CPU Usage. Cũng cũng có thể có thể do phần mềm cài đặt vào hệ thống không tương thích, hay phần cứng có lỗi.

Khắc phục: Trước tiên, nếu lỗi này do phần cứng thì bạn nên tắt máy kiểm tra lại ổ hdd RAM xem đã cắm chắc chắn chưa, lau chùi các bụi bẩn bám bao quanh khởi động máy kiểm tra.
Nếu vào Windows vẫn bị lỗi này, Tiến hành gỡ các phần mềm có thể nghĩ là gây ảnh hưởng, đặc biệt là Flash Player
Nếu vẫn không được  bạn làm như sau vào: Control panel tìm đến Foder Options chuyển sang tab View và bỏ tích dòng alway show icon never thumbal sau đó nhấn Apply (OK) để lưu thiết lập

Máy tính lỗi không thấy chức năng Manager trong Menu chuột phải

Cách khắc phục:

      Mở hộp thoại RUN, nhập regedit và nhấn Enter.

      Tìm theo đường dẫn: