Bán Linh Kiện Máy VI TÍnh Quận 1

Thay Linh Kiện Máy Tính Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem website;   sửa máy tính quận 1  -   phá mật khẩu máy tính quận 1 -  thay ổ cứng máy tính quận 1  -  bấm đầu mạng quận 1

-   dây mạng internet quận 1  -   bán usb wifi quận 1 -   nâng cấp ram máy tính quận 1 -  nạp mực in quận 1  - linh kiện máy tính quận 1

Trên một số loại máy tính để bàn, thì bộ nguồn này thường được gắn bên trong thùng máy có kết nối cáp nguồn ở bên ngoài với một số dây cáp đi cùng bên trong. Các dây cáp này sẽ kết nối trực tiếp với bo mạch chủ và các bộ phận khác như ổ đĩa và quạt tản nhiệt.

10. Cổng kết nối

Đây là loại cổng thường được sử dụng để kết nối giữa các thiết bị ngoại vị và máy tính. Thậm chí còn có nhiều cổng được gắn trực diện vào bo mạch chủ. Các loại cổng kết nối phổ biến thường được dùng trên PC như: Cổng USB, cổng mạng   Ethernet và FireWire  , cổng kết nối video như   VGA, DVI, RCA, HDMI  , và ổ cắm tai nghe và phát âm thanh ra loa.

11. Các bộ phận ngoại vi

Các cơ quan ngoại vi này kể cả các thiết bị cơ bản đều được chuẩn bị trên máy tính bàn đó là: màn hình, bàn phím, chuột, máy in, loa, tai nghe, micro, webcam và ổ đĩa USB. Hầu hết bất cứ các thiết bị điện tử nằm khi được cắm vào cổng kết nối trên PC thì điều được gọi các thiết bị ngoại vi của máy tính để bàn.

Xem thêm: thay mực máy in tại nhà hcm vs cài đặt win giá rẻ vs sửa chữa vi tính uy tín vs 

12. Khe cắm mở rộng

Thường thì trên bo mạch chủ thường sẽ trang bị thêm các khe cắm mở rộng. Các cơ quan có thể tháo rời và được thiết kế để phù hợp với những khe cắm mở rộng sẽ có xem là card.

Khi sử dụng các khe cắm mở rộng, bạn có thể thêm các card đồ họa, card mạng, cổng máy in hoặc đầu thu TV. Tuy nhiên, loại card đó phải thích phù hợp với loại khe cắm mở rộng đang sử dụng, cho dù đó là loại   ISA / EISA   cũ hay các loại   PCI , PCI-X hoặc PCI Expres  s đang phổ biến hiện nay.

Quảng cáo

II. Cấu tạo và các cơ quan của laptop

Laptop cũng là một máy tính nên về cấu tạo nó vẫn cần đầy đủ những thiết bị trên. Tuy nhiên về chủn loại và cách bố trí hiển thị lại khác nhau. Hầu hết phụ kiện của laptop được thiết kế nhỏ gọn hơn, vì thế giá thành chắc chắn sẽ cao hơn desktop rất nhiều. Ví dụ với 10 triệu vnd nếu mua máy PC thì có cấu hình khá ổn, nhưng nếu laptop thì bạn chỉ sử dụng ở công sở mà thôi.

Sau đây là những cơ quan quan trọng trong một chiếc laptop.

1. CPU

Đơn vị giải quyết trung tâm -   Central Processing Unit  , đây chính là cơ quan quan trọng quyết định vận tốc của laptop .Nguyên tắc hoạt động của chúng là sẽ tiếp nhận dữ liệu từ những cơ quan bên trong và ngoài laptop để giải quyết và truyền thông tin thông qua màn hình và máy in.

Cấu tạo bên trong của CPU - ALU-Arithmetic kể cả các cơ quan như:   Logic Unit - Control Unit và Registers  . Hầu hết các CPU khi được sản xuất dành riêng của laptop sẽ tập trung nhiều về mặt hiệu xuất và dành dụm pin.

Hiện nay, loại CPU laptop được dùng phổ biến nhất đều tới từ hai thương hiệu lớn đó là   Intel và AMD. 

Quảng cáo

2. RAM

Ram là viết tắt của cụm từ   Random Access Memory   tức là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Chúng thường được dùng cho bộ nhớ chính trong laptop với vai trò là lưu giữ tạm thời các dữ liệu và thông tin mà các phần mềm, chương trình trên laptop đang sử dụng. Những dữ liệu được lưu trên RAM sẽ chỉ được lưu giữ tạm thời, khi máy tính được tắt nguồn là các dữ liệu này cũng sẽ bị mất đi.

Loại Ram thường được sử dụng trên laptop là loại   RAM DDR 1, 2, 3 hoặc 4  . Hầu như các loại ram này khi dùng trên laptop sẽ đều hoạt động theo nguyên lý kiến trúc kênh đôi để phân chia các dữ liệu được xử lý và làm tăng đường truyền dữ liệu.

3. Ổ cứng

Ổ cứng hay còn gọi là ổ đĩa, chính là nơi sẽ lưu trữ mọi thứ dữ liệu bao gồm các file và các ứng dụng chương trình đã được cài đặt trên laptop của bạn.

Chúng sẽ hoạt động bằng phương pháp sao chép các mã hóa khi máy tính cần và chuyển từ ổ đĩa vào RAM.

Ổ cứng thường sẽ có mức dung lượng lưu trữ cao, cũng đều có thể lên đến 500GB tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Quảng cáo

4. Quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt có vai trò làm mát nhiệt độ của laptop, nhằm tránh cho laptop gặp hiện tượng bị nóng dần lên quá mức gây ảnh hưởng đến hoạt động và các bộ phận quan trọng của laptop.

Chúng được hoạt động bằng một mạch điện gồm cảm biến nhiệt ở bộ phận phát nhiệt, chúng cũng có thể tự điều chỉnh tốc độ quạt dựa vào độ nóng đang sẵn có trên laptop.

5. Màn hình (Monitor)

Đây là một bộ phận gắn liền với laptop, giúp bạn cũng có thể có thể giao tiếp trực tiếp với chiếc laptop của mình.

Dựa vào các kiểu và mẫu laptop khác nhau, thì sẽ có thiết kế và phân loại màn hình theo tỷ lệ và độ nét màn hình khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã laptop đa dạng với những kích cỡ màn hình không trùng lặp để người dùng nhẹ nhõm lựa chọn như: 10.6 inch, 12.1 inch, 13.3 inch, 14.1 inch, 15.4 inch hay 17 inch.

6. Card đồ họa

Cũng tựa như như trên máy tính để bàn, card đồ họa (  Video Graphic Adapter – VGA  ) chính là thiết bị giao tiếp quan trọng giữa màn hình và bo mạch chủ.

Quảng cáo

Hiện nay trên laptop thường sử dụng hai loại card đồ họa chính đó là loại card rời: cắm khe   AGP hoặc PCI   và loại dạng được tích hợp trên bo mạch chủ (onboard), chẳng hạn như loại Intel Extreme Graphic..

7. Card mạng

Đây là một trong những phương pháp kết nối mạng trên laptop mà nhiều người thường hay sử dụng. Hiện nay, đang có hai kiểu card mạng phổ biến đó là card cắm rời trên khe PCI và card được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (  onboard  ).

Việc cài đặt card mạng thông qua đĩa driver đi cùng theo máy đó là card tích hợp hoặc đi kèm card lúc mua card rời.

8. PIN

Pin cũng là một trong các bộ phận quan trọng nhằm cung cấp nguồn năng lượng để laptop hoạt động. Hiện nay các nguồn sạc pin trên laptop thường ở mức 10,8V, 11,1V hoặc 14,8V, với kiểu pin phổ biến là pin Li-ion, với ưu điểm là lưu trữ nguồn pin lớn, có thể sạc bất cứ khi nào và hạn chế trạng thái bị chai pin trên laptop.

https://www.plurk.com/p/oiv4ac

https://www.vingle.net/posts/3936193

https://www.pinterest.com/pin/851954454515351229/

https://ello.co/congtythienlong

https://sua-may-tinh-tai-nha-tphcm-27.webselfsite.net/blog/2021/08/22/linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-t%C3%ADnh-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1

https://seotot.edu.vn/threads/thay-linh-kien-may-tinh-o-quan-1.183842/

https://dashburst.com/congtythienlong/27

https://congtythienlong.bcz.com/2021/08/23/thay-linh-kien-may-in-gia-re-quan-1/

http://suamaytinhtainha.unblog.fr/2021/08/23/ban-linh-kien-may-tinh-o-quan-1/

https://writeablog.net/congtythienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1

https://zenwriting.net/suamaytinhthienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1

https://postheaven.net/35-1-quang-trung-go-vap-tphcm/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1-may-tinh-thien-long

https://teletype.in/@congtythienlong/vlWof8llc91

https://ddvt.vn/topic/4126/thay-linh-ki%E1%BB%87n-pc-%E1%BB%9F-qu%E1%BA%ADn-1

https://noc.social/@congtythienlong/106804682584479671

https://www.metooo.io/e/thay-linh-kien-may-tinh-gia-si-o-quan-1

https://suamaytinhtainha.myblog.it/2021/08/23/thay-linh-kien-may-tinh-tai-quan-1/