Bán Hộp Mực Máy In Mới Giá Rẻ Quận 2

Bán Hộp Mực Máy In Brother Quận 2 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

nạp mực máy in quận 2  -  mua hộp mực máy in quận 2 -  sửa máy tính quận 2

-   thay drum máy in quận 2 -  vệ sinh máy in quận 2 -  cài đặt máy in quận 2 -  thay đầu phun máy in quận 2

Máy in được cấu tạo từ nhiều cơ quan khác nhau. Trong đó, hộp mực (cartridge) có lẽ là bộ phận quan trọng và cần thiết nhất trong thiết bị. Tuy nhiên, không phải cũng biết cartridge máy in là gì? cấu tạo hộp mực in như thế nào? thành phần mực máy in ra sao? Vậy nên, trong bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho mọi người cùng tham khảo. 

Hộp mực máy in là gì? 

Hộp mực hay còn xem là Cartridge, một trong các bộ phận quan trọng của máy in dùng làm hứng chịu mực in, cùng theo đó cung cấp mực cho thiết bị in ấn trên bề mặt giấy.

Nếu trường hợp hộp mực bị hư hại thì quá trình in ấn và chất lượng của bản in cũng sẽ bị ảnh hưởng như chữ bị lem mực, bản in bị nhòe, xuất hiện các vệt đen,.. hay nhiều lỗi khác trên thiết bị máy in.

Xem thêm: châm mực máy in tận nơi vs sửa máy tính tphcm vs cài lại windows vs 

Hộp mực là một bộ phận quan trọng của máy in 

Các loại hộp mực máy in phổ biến trên thị trường 

Trên thị trường hiện giờ có 2 loại hộp mực thông dụng là Ink Cartridge và Toner Cartridge. Cả hai loại hộp mực này chẳng những có sự khác biệt về đặc tính vật lý mà phương pháp sử dụng cũng có sự khác nhau.

Trong đó loại Toner Cartridge sẽ là hộp mực máy in dạng bột, phù hợp với loại máy in laser. Còn riêng về loại Ink Cartridge thuộc dạng hộp mực máy in dạng lỏng sử dụng chủ đạo cho dòng máy in phun.

Có nhiều loại hộp mực của máy in không giống nhau 

Đặc điểm của hai loại hộp mực này như sau:

 • Giá thành: Dòng hộp mực dạng bột thường sẽ có mức giá cao hơn dạng lỏng, do đặc điểm về độ bền của chúng cao hơn, in được một số trang giấy hơn. Tuy nhiên, với kinh phí ban đầu bỏ ra cho dòng Toner Cartridge nhiều hơn nhưng xét về chất lượng bản in và số lượng bản in sẽ nhiều hơn so với loại Ink Cartridge.
 • Công suất và tốc độ: Hộp mực Toner Cartridge thường có tốc độ in nhanh chóng và hữu hiệu hơn so với loại Ink. Bởi vì công nghệ hoạt động in laser của loại hộp mực này giúp khống chế lượng mực in hữu hiệu hơn so với công nghệ in phun.
 • Chất lượng in ấn: Ngoài công suất, vận tốc in cao thì khi sử dụng hộp mực Toner Cartridge còn hỗ trợ đáp ứng chất lượng bản in hoàn hảo hơn, khỏi bị nhòe, sắc nét,….

Đặc điểm cấu tạo hộp mực in Canon 2900 

Đối với   hộp mực in Canon   2900 cơ bản cũng tương tự như các hãng máy in khác. Dưới đây là đặc tính cấu tạo chi tiết của hộp mực để mọi người tham khảo:

Trống Drum Cartridge là gì? 

Trống hay còn xem là Drum, một trong những linh kiện quan trọng của hộp mực, cũng như là yếu tố quyết định tới 50% chất lượng của 1 bản in. Trong một quy trình in ấn thì cơ quan Drum sẽ thi hành nhiệm vụ quay 4 vòng bao quanh một tờ giấy. Trong tình huống nếu bản in xuất hiện các vệt đen liên tục, đó là triệu chứng của trống đang bị hỏng.

 • Đổ Mực Máy In Tại Quận Thanh Xuân Hà Nội Uy Tín Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Cho Máy Tính Laptop
 • Sửa Máy In Canon Tại Nhà Hà Nội
 • Đổ Mực Máy In Tại Quang Trung Hà Đông
 • Đổ Mực Máy In Tại KĐT XaLa Hà Đông Bản In Sắc Nét Nhanh Chóng Giá Rẻ

Trống là cơ quan quan trọng không thể thiếu trong hộp mực 

Bộ phận này rất dễ dẫn đến tác động do đặc điểm cấu tạo và môi trường làm việc của nó khá đặc biệt với một lớp quang dẫn khá mỏng, cùng độ cọ sát cao nên rất dễ bị ăn mòn nếu không đúng điện tích hoạt động, hay có vật thể lạ tác động vào vô tình khiến Drum bị xước rớt vào khay giấy và khiến cho những bản in xuất hiện theo các vết đen xấu xí.

Xem thêm:   Trống Máy In Là Gì? Trống Máy In Hoạt Động Như Thế Nào

Trục cao su (Trục xả) 

Trục cao su hay trục xả là một cơ quan quan trọng trong hộp mực, thực hành trọng trách xả điện tích trên trống. Sau khi thực hiện xong một quy trình in ấn thì bộ phận này tiếp tục đưa điện tích ở trống quay trở lại lại mức độ mới đầu để tiến xử trí lý tiếp quy trình mới.

Gạt mực máy in(Gạt lớn) 

Gạt mực in thực hiện nhiệm vụ gạt lớp mức thừa còn lưu lại từ trống vào khay chứa mực thừa. Bởi vì sau một qui trình in ấn từ trên trống thường sẽ thừa ra chút ít mực, nếu không gạt xuống thì rất dễ gây ra lỗi trên bản in như xuất hiện các sọc đen trắng, nhiều dọc tùy vào độ hao mòn của gạt.

Đặc điểm cấu tạo của một hộp mực chuẩn 

Trục từ máy in 

Trục từ máy in đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng tới cấu trục hoạt động của 1 hộp mực. Nhiệm vụ của nó sẽ thi hành lấy mực từ ngăn chứa và đưa lên trống. Bộ phận này như một nam châm, trải qua qui trình từ tính của trục nếu không được đều cũng sẽ gây ra các vệt đen trên bản in.

Gạt từ (Gạt nhỏ) 

Gạt từ là bộ phận thực hành nhiệm vụ giúp trục từ máy in lấy được lượng mực vừa đủ để tạo ra một bản in đẹp, rõ nét. Tuy nhiên, trong qui trình hoạt động nạp mực, gạt nhỏ rất dễ bị gãy hoặc không thể gạt tốt thường sẽ khiến bản in bị mờ hoặc vệt đen ngang khó chịu.

Một số linh kiện khác 

Ngoài những cơ quan chính trên, cấu tạo hộp mực máy in còn có thêm sự trợ giúp của một số linh kiện khác như:

 • Lò xo giữ hộp mực giúp hai phần của đầu hộp mực gần nhau hơn.
 • Lò xo dưới đế cao su
 • 2 miếng nắp nhựa mỏng được sắp xếp ngay 2 đầu trục từ máy in.
 • Lò xo còn sót lại được bố trí ngay đầu trục từ giúp trục hoạt động đúng quy trình, không xoay lệch vòng.

Thành phần mực in và đặc tính cấu tạo 

Thành phần và đặc điểm cấu tạo trong của mực sẽ tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Dưới này là tổng hợp một số loại mực máy in và đặc điểm của chúng để mọi người tham khảo:

Mực khô – máy in laser 

Loại mực máy in này thường được dùng trong số hãng máy in, máy photocopy sử dụng công nghệ in laser. Thành phần mực in Laser này chủ yếu là kim loại và cacbon được nghiền nhỏ dưới dạng bột khô, với kích cỡ siêu nhỏ khoảng 0.05 – 0.5 micromet. Sau đó sẽ được đem đi nung trong độ nóng khoảng 180 – 200 độ C. Lúc này mực máy in sẽ bắt đầu nóng chảy rồi bám chắc vào các sơ giấy, nên sau công đoạn in ấn chất lượng mực máy in trên giấy kết dính vĩnh viễn.

Chất lượng mực khô in laser thường được đánh giá cao 

Đặc điểm của mực khô này càng mịn thì chất lượng bản in sẽ càng đẹp. Thông thường, mực khô của các hãng sản xuất OEM Trung Quốc thường thô và nhiều mực thải, còn các mặt hàng tới từ OEM Nhật Bản thường chất lượng mực khá mịn và ít mực thải.

Hiện nay, mực máy in laser còn được chia làm 3 loại chính như:

Mực từ: Các hạt mực được sản xuất với đặc tính từ tính cao, có thể bị nam châm trong trục từ hút dễ dàng. Loại mực này thích hợp để sử dụng trong số hãng máy in HP hay Canon.

Mực không từ: Các hạt mực không có đặc điểm từ tính, thường được sử dụng vào các mặt trống nhờ sự tác động của tĩnh điện. Với đặc tính cấu tạo của mực này nên phù hợp để sử dụng trên các hãng máy in như Samsung, FujiXerox, Brother hay các loại máy in laser của HP M176, HP M177fw,…

Mực ít từ: Các hạt mực được sản xuất với đặc điểm từ tính ít, cũng như được đưa lên bề mặt trống thông qua các hạt bột có từ tính cao hơn. Thông thường loại bột mực này sẽ được dùng trên các loại máy in công nghiệp vì giá thành khá rẻ.

Mực lỏng – máy in và phun 

Mực lỏng được sản xuất dưới dạng dung dịch, phù hợp cho các hãng máy in và phun hiện nay. Đặc điểm cấu tạo trong của mực in và phun chính là hiện diện dưới dạng dung dịch huyền phù, cùng gốc dầu hòa tan hay gốc nước và chất tạo màu. Thông thường, loại mực in này sẽ có từ 4-12 màu khác nhau, số lượng màu càng nhiều thì lúc in ảnh ra càng sống động, đẹp mắt.

Mực in dạng lỏng thường được đánh giá cao về sự đa dạng sắc màu 

Tùy thuộc vào đặc điểm của các loại máy in và phun thì sẽ sử dụng các loại mực lỏng khác nhau. Dưới đây là một số loại mực in phun phổ biến để mọi người lựa chọn:

Mực Dye: Đây thuộc dòng mực lỏng cơ bản, ngay sau lúc in xong rất nhanh khô nhưng cũng dễ bay màu khi để dưới ánh sáng mặt trời hay thấm nước. Chính vì vậy giá cả khá là rẻ.

Mực Dye UV: Loại mực này cũng tương đối giống với mục Dye trên những chừng độ bền màu tốt hơn.

Mực Pigment: Đây là mực gốc dầu, với đặc tính sắc màu sau lúc in khá sâu, tránh bị bay màu khi gặp nước hay ánh nắng mặt trời.

Mực Pigment UV: Đặc tính cũng như với loại Pigment gốc nhưng sẽ được thêm tính chất bền màu tốt hơn.

Mực in lỏng chuyển nhiệt: Màu sắc của loại mực in này sẽ được sự thay đổi dưới tác dụng của nhiệt độ. Nên thường được ứng dụng vào quy trình in màu lên quần áo, thủy tinh, cốc sứ,…

Đặc điểm cấu tạo của mực in lỏng thường sẽ được sự lắng đọng do tác dụng của nhiệt độ và thời gian sử dụng. Khi sử dụng đều đều gây tắc nghẽn khúc đầu phun nếu trong thời gian dài không hoạt động. Để tránh tình trạng này, yêu cầu người sử dụng phải đều đều bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng loại mực chất lượng phù phù hợp với loại máy in.

https://www.pinterest.com/pin/851954454515700649/

https://www.plurk.com/p/ojha2g

https://www.vingle.net/posts/3971629

https://sua-may-tinh-tai-nha-tphcm-27.webselfsite.net/blog/2021/09/03/b%C3%A1n-h%E1%BB%99p-m%E1%BB%B1c-m%C3%A1y-in-qu%E1%BA%ADn-2

https://dashburst.com/congtythienlong/33

https://congtythienlong.bcz.com/2021/09/03/ban-hop-muc-may-in-hp-quan-2/

http://suamaytinhtainha.unblog.fr/2021/09/03/ban-hop-muc-may-in-canon-quan-2/

https://writeablog.net/congtythienlong/ban-hop-muc-may-in-hp-quan-2

https://zenwriting.net/suamaytinhthienlong/ban-hop-muc-may-in-hp-quan-2

https://postheaven.net/35-1-quang-trung-go-vap-tphcm/ban-hop-muc-may-in-hp-quan-2

https://ddvt.vn/topic/4213/b%C3%A1n-h%E1%BB%99p-m%E1%BB%B1c-m%C3%A1y-in-brother-qu%E1%BA%ADn-2

https://noc.social/@congtythienlong/106869555346442408

https://www.metooo.io/e/ban-hop-muc-may-in-gia-re-quan-2